5 Lý do để chọn tấm ốp tường Pvc thay vì gạch men

Tấm ốp tường PVC  thường có dạng tấm dày khoảng 3mm. Những tấm này có sẵn trong một loạt các kiểu dáng, màu sắc và thiết kế. Sau đây là 5 lý do tại sao bạn nên xem xét chọn tấm ốp tường pvc cho công trình nhà bạn.

1. Giảm chi phí

Thứ nhất, đối với những người làm việc với ngân sách eo hẹp tấm ốp tường PVC có thể là vật liêu tiết kiệm hiệu quả. Nếu bạn mua các sản phẩm gạch ốp có chất lượng tương tự, thì tấm ốp tường PVC sẽ luôn rẻ hơn. Chi phí mét vuông có thể chỉ khác một chút; Tuy nhiên, khi ốp lát, bạn cũng phải tính đến vữa và keo dính.

2. Cải thiện tốc độ lắp đặt

Ngay cả những người thợ lành nghề cũng sẽ cho bạn biết việc lắp gạch khó và tốn thời gian như thế nào. Xem xét quy trình. Bạn phải xếp từng viên gạch theo cách thủ công, sau đó bạn phải đảm bảo vữa và chất kết dính cũng không bị nhiễm bẩn. So với việc lắp đặt tấm nhựa PVC thì ít phức tạp hơn nhiều. Tấm PVC lớn hơn, vì vậy bạn không cần nhiều tấm để che cùng một diện tích gạch. Ngoài ra, bạn không phải đợi vữa khô.

3.Không ồn bụi trong quá trình thi công

Lát gạch đòi hỏi một số quy trình có thể khá phức tạp lộn xộn. Tường trước tiên phải được chuẩn bị, có thể bao gồm trát. Sau đó, phải quét một lớp keo trước khi chà ron. Những quá trình này có thể hỗn loạn ngay cả đối với những người ngăn nắp nhất. Ngược lại, việc lắp đặt các tấm PVC chỉ cần một công đoạn – sử dụng súng bắn silicon để dán chất kết dính. Không ồn bụi trong quá trình thi công, thi công nhanh hơn giúp bạn chuyển nhanh hơn sang các giai đoạn công việc khác trong xây dựng.

4. Dễ dàng tháo lắp và thay đổi

Trường hợp bạn muốn thay đổi lại nội thất thì việc phá bỏ lớp tấm PVC là một quá trình đơn giản hơn nhiều so với việc phá bỏ gạch men.Ngoài ra, các tấm PVC đôi khi có thể được lắp đặt trực tiếp lên các loại gạch men hiện có.

5. It đổi màu/ Chống mốc và nấm mốc

Gạch có thể mất màu và rạn vỡ tệ hơn nữa, lớp vữa  ở giữa các viên gạch có thể bị đổi màu. Đặc biệt, gạch lát và vữa có màu sáng hơn có thể nhanh chóng bịp hai và ngả sang màu hơi vàng. Trong một số trường nấm mốc sẽ phát triển giữa các viên gạch. Nếu tấm Pvc của bạn bắt đầu trông xỉn màu, bạn chỉ cần lau chúng bằng khăn ướt Tấm PVC có thể chống nấm mốc 100%. Điều này nhanh hơn và ít tốn kém hơn nhiều.

Bây giờ bạn sẽ thấy những lợi ích của việc sử dụng tấm ốp tường PVC thay vì gạch men. Bạn có thể tiết kiệm một số tiền để chi tiêu vào các khu vực khác trong nhà của bạn

 

Tags: , , ,